Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 140
  • Trong tuần: 4 623
  • Tất cả: 489709
Lượt xem: 132
Đồng Xoài thành lập mới 3 chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn xã Tiến Hưng
In trang
BPO - Ngày 6-7, UBND thành phố Đồng Xoài đã ban hành quyết định về việc thành lập 3 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Tiến Hưng.

Theo đó, chốt thứ nhất đặt trên đường ĐH507 tại mốc ranh giới hành chính giữa xã Tiến Hưng và xã An Thái, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương; chốt thứ hai đặt tại ngã ba Bộ Đội, thuộc ấp 7 xã Tiến Hưng; chốt thứ ba đặt tại đường ấp 7 đi ấp Dên Dên, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú.

 Lực lượng tại chốt số 3 kiểm soát người và phương tiện vào xã Tiến Hưng dưới trời mưa lớn

Mặc dù trời mưa lớn nhưng tại chốt kiểm soát trên đường ĐH507, giáp ranh giữa xã Tiến Hưng và xã An Thái, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương vẫn có nhiều người và phương tiện đi vào nên lực lượng giữ chốt phải làm việc khá vất vả

Lực lượng tham gia trực tại các chốt gồm 30 người gồm: công an, xã đội, dân quân thường trực; công chức các ban, ngành, đoàn thể xã và cán bộ các ấp nơi lập chốt. 

Thời gian hoạt động của các chốt bắt đầu từ 8 giờ ngày 6-7.

Các chốt mới lập nên còn thiếu thốn về cơ sở vật chất, trước mắt phải dựng tạm khung rạp để lực lượng giữ chốt có nơi làm việc

Nhiệm vụ của lực lượng tại các chốt là kiểm soát việc chấp hành các quy định của Trung ương và địa phương về phòng, chống dịch Covid-19; kiểm soát người, phương tiện ra vào địa bàn thành phố qua các tuyến đường nhỏ, đường tắt hoặc các lô cao su.... Khi qua chốt phải xuất trình giấy tờ xác nhận hoặc tờ khai y tế có xác nhận của chốt kiểm dịch và giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày gần nhất của cơ quan có thẩm quyền. Các trường hợp không có các giấy tờ nói trên thì được yêu cầu quay về chốt kiểm dịch của tỉnh để khai báo y tế theo đúng quy định. 

Ghi nhận trong ngày đầu tiên hoạt động tại các chốt trên địa bàn xã Tiến Hưng cho thấy, lượng người và phương tiện từ tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh né chốt kiểm soát dịch của tỉnh tại khu vực trạm thu phí Tân Lập, thuộc xã Tân Lập, huyện Đồng Phú về đường ĐH507, xã Tiến Hưng khá nhiều. Lực lượng đứng chốt đã nhắc nhở và kiên quyết cho quay xe lại chốt Tân Lập đối với các trường hợp người và phương tiện không xuất trình được các giấy tờ theo yêu cầu phòng, chống dịch. 

Tuy đã đi vào hoạt động nhưng các chốt vừa được lập vẫn còn thiếu thốn về cơ sở vật chất, vì vậy để đảm bảo cho chốt hoạt động hiệu quả, xã Tiến Hưng và thành phố Đồng Xoài tiếp tục trang bị, bổ sung các vật dụng cần thiết. Đặc biệt là điều động lực lượng công an, quân sự thành phố tham gia duy trì chốt.

Kim Phụng - Nhã Trâm

https://baobinhphuoc.com.vn/news/9/124757/dong-xoai-thanh-lap-moi-3-chot-kiem-soat-dich-covid-19-tren-dia-ban-xa-tien-hung

TIN XEM NHIỀU
Liên hệ với chúng tôi
Họ tên  
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Nội dung
Tệp tin đính kèm
Mã kiểm tra
Nhập mã kiểm tra