Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 155
  • Trong tuần: 4 638
  • Tất cả: 489724
Lượt xem: 113
Không nên hốt hoảng, cũng không được chủ quan lơ là
In trang
BPO - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại huyện Chơn Thành, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Phước đã có trao đổi nhanh với phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV).

Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết, 2 trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng được phát hiện vào 17 giờ hôm qua (30-6) là ca đầu tiên và 10 giờ hôm nay (1-7) là ca thứ hai. Tuy nhiên, tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng về tâm thế. Những vấn đề liên quan đến vật chất, tinh thần đã được xác định từ đầu, trên cơ sở là phòng ngừa từ sớm, từ xa. Khi dịch đến vào thời điểm nào, ở đâu, chúng ta luôn chủ động, sẵn sàng ứng phó. 

Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trao đổi với phóng viên BPTV

Trên tinh thần ấy, quan điểm của lãnh đạo tỉnh: Đối với các trường hợp hiện nay ở Chơn Thành phải truy vết một cách thần tốc, triệt để tất cả các F1 để đưa vào cách ly tập trung; đồng thời truy vết đầy đủ các F2 để đưa vào cách ly phù hợp, cũng như các F3 để sẵn sàng trong tình huống: nếu như F1 trở thành F0 thì các F2, F3 sẽ được tăng cấp độ, để có các phương pháp xử lý y tế phù hợp. 

Bên cạnh việc truy vết thần tốc sẽ là phong tỏa trên diện rộng tạm thời. Điều này là hết sức quan trọng. “Trên cơ sở phong tỏa đó, chúng ta tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, trên quan điểm phải nhanh chóng, chính xác và trả kết quả sớm nhất có thể”. Để có thể phục vụ việc lấy mẫu xét nghiệm, tỉnh đã huy động lực lượng lấy mẫu ở các huyện, thị xã, thành phố để hỗ trợ huyện Chơn Thành, đảm bảo lấy mẫu được nhanh chóng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Yêu cầu chung là huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị để cùng với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp truy vết nhanh chóng và khoanh vùng dịch. Dựa trên kết quả xét nghiệm để tiếp tục có những quyết định tiếp theo, với mong muốn là dập dịch một cách hiệu quả, bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng cho nhân dân cũng như cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh lưu ý: Trong tình hình dịch bệnh ở huyện Chơn Thành hiện nay, với trường hợp F2 chuyển thành F0, nguy cơ lây lan dịch ở khu vực huyện Chơn Thành nói riêng, toàn tỉnh chúng ta nói chung là rất cao. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh động viên cán bộ làm công tác chống dịch vào đêm 1-7 tại thị trấn Chơn Thành - Ảnh: Phạm Tăng

“Chúng tôi đề nghị, nhân dân hết sức bình tĩnh, không hốt hoảng, đồng thời cũng không được chủ quan, lơ là. Trong thời điểm này, chúng tôi mong muốn người dân hạn chế tối đa việc di chuyển ra ngoài tỉnh, chỉ trừ trường hợp thật đặc biệt; còn lại cố gắng ở nhà, ở trong khu vực địa bàn nơi mình đang cư trú, ít nhất là trong 15 ngày; cho đến khi tình hình dịch bệnh ở Chơn Thành được kiểm soát” - Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh nói.

Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn, người dân thực hiện đầy đủ yêu cầu 5K của Bộ Y tế. “Chỉ khi chúng ta thực hiện đầy đủ các yêu cầu về khuyến cáo của Bộ Y tế, cũng như bình tĩnh, sáng suốt, không lơ là, không chủ quan, đồng thời mọi người dân góp phần cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền thì việc phòng chống dịch mới đạt được hiệu quả”.

 

Lệ Quyên - Đặng Hùng
https://baobinhphuoc.com.vn/news/1/124559/khong-nen-hot-hoang-cung-khong-duoc-chu-quan-lo-la
TIN XEM NHIỀU
Liên hệ với chúng tôi
Họ tên  
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Nội dung
Tệp tin đính kèm
Mã kiểm tra
Nhập mã kiểm tra