Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 111
  • Trong tuần: 4 594
  • Tất cả: 489680
Lượt xem: 113
Các công ty cao su cần kiên trì thực hiện “mục tiêu kép”
In trang
BPO - Hôm nay 22-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi và các thành viên đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã làm việc với lãnh đạo 6 công ty cao su gồm các công ty TNHH MTV cao su Bình Phước, Phú Riềng, Lộc Ninh, Bình Long và Công ty Cổ phần cao su Đồng Phú, Công ty Cổ phần cao su Sông Bé.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, lãnh đạo các công ty cao su cho biết: Thời gian qua công tác phòng, chống dịch tại các công ty được triển khai tốt. Các trường hợp F2, F3 đã được tạo điều kiện làm việc phù hợp, theo dõi chặt chẽ theo quy định. Đơn vị đã thành lập ban chỉ đạo, tổ thường trực; tổ phản ứng nhanh, lấy mẫu truy vết. Phương châm “4 tại chỗ” gồm: dự phòng, điều trị; cơ sở vật chất, trang thiết bị; kinh phí; nhân lực được áp dụng triệt để. Đồng thời, lập phương án phòng, chống dịch với những cấp độ khác nhau, sẵn sàng triển khai khi có tình huống xuất hiện. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe trong người lao động. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH MTV cao su Bình Phước

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi phát biểu trong buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần cao su Đồng Phú

Về kinh phí, tất cả các doanh nghiệp cao su đều chủ động phê duyệt kinh phí phòng, chống dịch. Trong đó, các công ty: cao su Đồng Phú phê duyệt 500 triệu đồng, cao su Bình Phước chi 180 triệu đồng, cao su Phú Riềng trên 120 triệu đồng, cao su Lộc Ninh 80 triệu đồng, cao su Bình Long 100 triệu đồng. Nguồn kinh phí này được sử dụng để mua sắm trang, thiết bị cần thiết phục vụ hoạt động phòng, chống dịch. Hiện nay, một số công ty đã liên hệ với ngành chức năng để triển khai tiêm vắc xin cho người lao động. Tuy nhiên, do nguồn cung vắc xin có hạn theo phân bổ của Bộ Y tế nên việc này cần thời gian. 

Công tác phòng chống dịch Covid-19 của Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng được Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi đánh giá cao

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi phát biểu tại buổi làm việc với Công ty TNHH MTV cao su Lộc Ninh

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch tại các đơn vị. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp hàng ngày của Covid-19 nên công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi phát biểu trong buổi làm việc tại Công ty TNHH MTV cao su Bình Long

Đoàn kiểm tra cũng đã làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần cao su Sông Bé

Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị lãnh đạo các công ty tập trung chỉ đạo và nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, quán triệt nghiêm tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Các công ty cần có kế hoạch cụ thể cho “mục tiêu kép” trong nội bộ công ty, vừa làm tốt phòng, chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, không được làm gián đoạn, đứt gãy chuỗi sản xuất, gây thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng đến người lao động. Một số công ty có bệnh viện do đơn vị quản lý đặc biệt lưu ý bài học lây lan dịch bệnh từ một số bệnh viện lớn.

Quang Xuân - Như Nam

https://baobinhphuoc.com.vn/news/4/124341/cac-cong-ty-cao-su-can-kien-tri-thuc-hien-muc-tieu-kep

TIN XEM NHIỀU
Liên hệ với chúng tôi
Họ tên  
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Nội dung
Tệp tin đính kèm
Mã kiểm tra
Nhập mã kiểm tra