Đăng nhập
 • Thế hệ trẻ phải biết lấy mục tiêu để phấn đấu

  CSVN – Vào mỗi dịp họp mặt cán bộ hưu trí hay sự kiện kỷ niệm ngày truyền thống ngành 28/10… chúng tôi lại vinh dự được gặp ông Trần Ngọc Thành – Nguyên Chủ tịch HĐQT TCT Cao su VN. Ông là một trong những thế hệ cán bộ lão thành tâm huyết thời kỳ đầu, đặt nền móng cho việc xây dựng, phát triển ngành có một vị thế vững chãi như ngày hôm nay.

 • Phát huy truyền thống, giành thắng lợi trong giai đoạn mới

  CSVN – Nhân kỷ niệm 90 năm truyền thống ngành cao su VN, ông Trần Ngọc Thuận – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VRG đã có buổi trao đổi với phóng viên Tạp chí Cao su VN về chặng đường 90 năm và định hướng phát triển của VRG trong thời gian tới.

 • Phong trào đấu tranh của công nhân cao su dưới góc nhìn nhà sử học

 • Kiên cường đấu tranh, thắng lợi trọn vẹn

  Kỳ 3: Gặp những phu công tra (*) cuối cùng

  CSVN – Những người phu công tra – tuy đã phải trải qua nhiều lao khổ trong bóng đêm nô lệ, nhưng cuối cùng họ cũng được hưởng niềm hạnh phúc độc lập tự do khi nước nhà thống nhất, được nở một nụ cười đón bình minh lên trên vườn cao su. Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành, chúng tôi muốn tìm đến thăm hỏi các bác, nhưng trên nhiều vùng cao su, hầu như đã không còn vì đa số đã về cõi vĩnh hằng. Nhưng thật may mắn khi cũng vẫn còn đó một vài bác thợ công tra xưa, đang vui sống những ngày cuối đời cùng cháu con trên những làng cao su ấm áp.

 • Đi tìm vườn cây di tích cho Tây Nguyên

  CSVN – Tây Nguyên là vùng cao su lớn thứ 2 sau Đông Nam bộ, với hàng trăm ngàn ha và giải quyết việc làm cho hàng chục ngàn lao động, từng bước làm thay đổi bộ mặt nông thôn của vùng này. Cây cao su đã có mặt ở đây vài chục năm, tuy vậy để tìm một vườn cây để bảo tồn thì chỉ còn lại khoảng 2ha ở Công ty TNHH MTV Cao su Chư Prông.

 • Cần bảo tồn các ngôi nhà cổ của phu công tra

  CSVN – Trước đây, Làng 2 xã Bến Củi (huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) được biết đến là ngôi làng cổ hiếm hoi gồm có khoảng 7, 8 căn nhà đơn và song lập còn sót lại của phu cao su xưa. Qua thời gian, nhiều ngôi nhà đã xuống cấp, giải tỏa, hiện chỉ còn vài căn còn sót lại.

 • Kiên cường đấu tranh, thắng lợi trọn vẹn

  KỲ 2: Từ khó khăn gian khổ, đến Huân chương Sao Vàng

  CSVN – Từ sau sự kiện Phú Riềng Đỏ 28/10/1929, ngọn lửa đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của công nhân (CN) cao su Phú Riềng đã “lây lan” qua nhiều đồn điền. Bọn chủ Pháp buộc phải nhượng bộ trước nhiều yêu sách chính đáng của CN, sự hà khắc, bóc lột giảm dần. Và rồi từ sau Cách mạng tháng 8/1945, trước cuộc đấu tranh vũ bão của nhân dân ta, trong đó có phần góp công của CN cao su, đất nước đã được hoàn toàn giải phóng vào ngày 30/4/1975. Một chương mới đã mở ra với bao bộn bề lo toan, khắc phục.

 • Tuyên dương 500 học sinh sinh viên Học giỏi – Sống tốt

  CSVNO – Sáng ngày 29/9, tại Hội trường Nhà văn hoá thiếu nhi TP.HCM, Công đoàn Cao su Việt Nam và Hội khuyến học 28/10 tổ chức Lễ tuyên dương HSSV Học giỏi – Sống tốt năm học 2018 – 2019.

 • Cao su Đồng Nai giải nhất Hội diễn Khu vực V

  CSVNO – Hội diễn Khu vực V khép lại Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2019 của VRG với giải nhất thuộc về TCT Cao su Đồng Nai. Cao su Phước Hoà, Phú Riềng đạt giải nhì.

 • Náo nức thi đua lập thành tích mừng ngày đại lễ của ngành

  CSVN – Càng cận kề ngày 28/10, không khí thi đua trên các nông trường, nhà máy rộn rã tiếng cười, sôi nổi, hào hứng. Đó cũng là niềm vui trong mỗi CNLĐ luôn tận tâm, nhiệt huyết với công việc vì được cống hiến, được là  một thành viên trong ngôi nhà chung VRG.

  1 2 3 4 5 
TIN XEM NHIỀU
Liên hệ với chúng tôi
Họ tên  
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Nội dung
Tệp tin đính kèm
Mã kiểm tra
Nhập mã kiểm tra