Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 12
  • Trong tuần: 1 162
  • Tất cả: 48 322
SẢN PHẨM MỦ KHỐI SVR 5 ĐẠT TIÊU CHUẨN VIỆT NAM TCVN3769:2016


HÌNH ẢNH SẢN PHẨM MỦ KHỐI SVR 5





Các chỉ tiêu hóa lý của cao su SVR 5

TT

Tên chỉ tiêu

SVR 5

Phương pháp thử

1

Hàm lượng chất bẩn giữ lại trên rây,

% khối lượng, không lớn hơn

0,05

TCVN 6089:2004

(ISO 249 :1995)

2

Hàm lượng tro, % khối lượng, không lớn hơn

0,60

TCVN 6087:2010

(ISO 247 :2006)

3

Hàm lượng nitơ, % khối lượng, không lớn hơn

0,60

TCVN 6091:2004

(ISO 1656 :1996)

4

Hàm lượng chất bay hơi, % khối lượng, không lớn hơn2)

0,80

TCVN 6038-1 :2014

(ISO 248 :2011)

5

Độ dẻo đầu (Po), không nhỏ hơn

30

TCVN 8493:2010

(ISO 2007 :2007)

6

Chỉ số duy trì độ dẻo (PRI), không nhỏ hơn

60

TCVN 8494:2010

(ISO 2930 :2009)

 

A.Qui trình sản xuất sản phẩm  SVR 5

1 Tiếp nhận:

Trách nhiệm Tổ hóa nghiệm: thực hiện; kỹ thuật xưởng giám sát

Biểu mẫu áp dụng:

* Biên bản tiếp nhận mủ BRC-QP-1/F07; BRC-QP-1/F08; BRC-QP-1/F13.

* Phiếu cân mủ .

* Các biểu mẫu liên quan trong BRC-PR-8.

2 Hồ hỗn hợp:

Trách nhiệm Tổ hoá nghiệm tiếp nhận, tổ Đánh đông: thực hiện ; kỹ thuật xưởng giám sát

- DRC: 20 - 28% .

- Độ sai lệch DRC cho phép không quá 0.7% ở 2 vị trí đối diện nhau trong hồ. Kiểm tra độ đồng đều 100% các hồ hỗn hợp hàng ngày (cả hai Xí nghiệp).

- Thời gian khuấy: ít nhất 05 phút (trừ trường hợp mủ có trạng thái xấu).

- Thời gian lắng : ít nhất 10 phút (trừ trường hợp mủ có trạng thái xấu).

+ Biểu mẫu áp dụng:

* BRC-QP-1/F14 , BRC-QP-1/F15.

3 Đánh đông:

Trách nhiệm tổ Đánh đông: thực hiện; kỹ thuật xưởng giám sát

- Nồng độ axít đánh đông từ 0,8 - 3%

- Người được phân công đo pH đánh đông phải đo độ pH liên tục ở tất cả các mương.  pH đánh đông từ 5.0 - 6.0, trừ trường hợp khác để đảm bảo chất lượng thì giám đốc xí nghiệp quyết định.

- Kiểm tra tại ít nhất 3 điểm trên mương, kiểm tra mủ trên bề mặt và phía dưới khối mủ.

-Qua kiểm tra bằng cảm quan mủ cô đông, chuẩn chấp nhận là: đông đều, không có vật lạ lẫn trong và trên bề mặt mủ, mủ không bị đen bề mặt cũng như đen trong khối mủ, nước serum trong mương mủ hơi đục.

+ Biểu mẫu ghi chép:

* BRC-QP-1/F14, BRC-QP-1/F15.

4 Gia công cơ học:

Trách nhiệm  Tổ SVR: thực hiện; kỹ thuật xưởng giám sát

- Kiểm tra tình trạng cốm bằng cảm quan, kiểm tra ít nhất 01 lần/mương:  cốm đều và tơi xốp.

- Quá trình cán ép để vắt hết serum và tạo tờ mủ nhằm tạo hạt cốm tơi xốp, đồng đều, không dính chùm.

- Hốt cốm phải nhẹ tay, gạt mủ đều ở tất cả các vị trí trong thùng mủ. Sau khi thùng đầy phải dùng nước sạch vệ sinh cốm nhằm loại hết serum dính bám vào cốm, sau đó để ráo khoảng 10 - 45 phút trước khi đưa vào lò.

+ Biểu mẫu ghi chép:

* BRC-QP-1/F15; BRC-QP-1/F11, BRC-QP-1/F21

5  Sấy:

Trách nhiệm  Tổ SVR: thực hiện ; kỹ thuật xưởng giám sát

Nhiệt độ sấy 95 - 1200C ; chu kỳ ra thùng sấy: 9 - 15 phút

- Mủ sau khi sấy ra lò thì quan sát bằng cảm quan, khi cần thì cắt đôi miếng mủ để đánh giá. Mủ sấy đạt khi: chín, màu sắc đồng đều, mủ không chảy nhão; trong mủ không có tạp chất nhìn thấy được. Kiểm tra ít nhất 01 lần/ ca. Nếu mủ sau sấy không đạt thì không được ép.

- Đối với mủ nhận thấy có khả năng chín không đều thì cắt tất cả những miếng dày hoặc có độ dày không đồng đều. Phân biệt màu sắc để tạo ra sản phẩm có màu sắc đồng đều trong từng bành và trong từng lô hàng.

 + Biểu mẫu ghi chép:

* BRC-QP-1/F15; 22; 23; 24; 25; 26.



Liên hệ với chúng tôi
Họ tên
Địa chỉ
Email
Điện thoại
Nội dung
Tệp tin đính kèm
Mã kiểm tra
Nhập mã kiểm tra